Tìm hiểu nguyên liệu pha chế trà sữa ngon chuẩn vị

Trà sữa là thức uống yêu thích của giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên, để làm trà sữa ngon và chuẩn vị, bạn cần tìm hiểu danh sách nguyên liệu pha chế trà sữa dưới đây.

tim-hieu-nguyen-lieu-pha-che-tra-sua-ngon-chuan-vi
Để có một ly trà sữa chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu pha chế trà sữa – Nước pha trà

Nhiều người cho rằng nước pha trà là nguyên liệu đơn giản nhất nên ít chú ý. Tuy nhiên, để có được một cốc trà sữa ngon và chuẩn vị, nguyên liệu pha chế trà sữa bao gồm cả nước pha trà cần đạt chuẩn. Cụ thể, loại nước tốt nhất để pha trà là nước sạch và được đun sôi ở nhiệt độ 80 – 90 độ C. Ngoài ra, khi đun sôi, bạn có thể bỏ một ít đường để xử lý mùi vị trước khi dùng để pha trà.

Trà

Bạn nên dùng trà khô để giữ trọn hương vị đậm đà của trà. Các loại trà thông dụng gồm có trà ô lông, hồng trà (trà đen) và lục trà lài. Mỗi loại trà có hương vị, đặc trưng riêng.

Hồng trà: Hay còn gọi là trà đen. Như tên gọi của nó, do quá trình oxy hoá nên nước trà có màu nâu đỏ hoặc màu nâu. Khi dùng trà đen để pha chế trà sữa, thức uống có màu sắc đẹp mắt, bị đậm đà dễ gây nghiện.

Trà ô long: Trà được oxy hoá một phần, khoảng 8 – 80%. Tuỳ vào độ oxy hoá mà nước trà có màu từ hổ phách tới nâu đỏ. Loại trà này có vị chát, có mùi thơm của trái cây hoặc hoa nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Lục trà lài: Loại trà không trải qua quá trình oxy hoá nên có màu vàng nhạt hoặc màu xanh. Trà có vị chát, ngọt hậu, thơm, có tác dụng thư giãn tinh thần. Khi kết hợp với trà sữa có thể mang hương vị rất đặc trưng.

Bột sữa pha trà sữa

Bột sữa là một trong những nguyên liệu pha chế trà sữa quan trọng. Bạn cần chọn những loại bột trà sữa chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bột sữa đến từ Hà Lan, New Zealand, Đài Loan…được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng tốt và đảm bảo.

Nguyên liệu pha chế trà sữa – Trân châu và các loại thạch

Nguyên liệu pha chế trà sữa không thể thiếu trân châu và các loại thạch. Về trân châu, có hai loại trân châu phổ biến hiện nay là trân châu trắng và trân châu đen. Trân châu đen được làm từ bột sắn thiên nhiên còn trân châu trắng được làm từ bột rau câu dẻo hoặc bột sắn.

Bên cạnh trân châu, trà sữa còn có các loại topping đặc biệt như các loại thạch và pudding, trong đó có thạch trân châu, thạch dừa, pudding trứng… Một số cửa hàng còn thêm những nguyên liệu như hạt nhân, nam việt quất khô,  hạt óc chó… vào trong thức uống của họ.

Trên đây là những nguyên liệu pha chế trà sữa mà bạn cần biết. Hi vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích. Nếu bạn có ý định kinh doanh trà sữa xe đẩy, giacongtuxe.vn là một trong những đơn vị gia công và cung cấp xe trà sữa uy tín không thể bỏ qua. Các sản phẩm tủ xe đẩy bán hàng của giacongtuxe.vn được làm từ inox nhập khẩu, bền đẹp và chất lượng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các loại tủ xe đẩy trà sữa với kiểu dáng, mẫu mã, kích thước phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901343636 Hotline/Zalo

Contact with Zalo