Kinh nghiệm bán bánh mì chả cá giúp bạn buôn may bán đắt

Bán bánh mì chả cá là mô hình kinh doanh ít vốn, lợi nhuận cao nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc kinh doanh bánh mì chả cá cần chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu. Hãy cùng giacongtuxe.vn tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên bán bánh mì chả cá?

Tại sao nên bán bánh mì chả cá
Bánh mì chả cá là món ăn ưa thích của người Việt.

Bánh mì chả cá là một món ăn yêu thích của người Việt, và là quốc hồn quốc tuý của mảnh đất hình chữ S này. Đây cũng là món ăn thu hút các du khách nước ngoài và đã chinh phục những người sành ăn ở khắp mọi miền đất nước.

Không chỉ ngon miệng, chắc dạ, mà bánh mì chả cá còn rất tốt cho sức khoẻ nên nó phù hợp với tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên, giới văn phòng, tới những người luôn bận rộn với công việc và cuộc sống.

Đây là một món ăn ngon, đối tượng khách hàng đa dạng, nhưng nhiều người muốn bắt đầu khởi nghiệp theo mô hình này đều tự hỏi “bán bánh mì chả cá có lãi hay không?”.

Câu trả lời là có. Một chiếc bánh mì chả cá có giá bán khoảng 20.000 đến 30.000 đồng một ổ. Nếu như bạn bán được mỗi ngày 100 chiếc bánh mì, bạn sẽ thu lại được 2 triệu đến 3 triệu một ngày. Sau khi trừ đi tiền nguyên vật liệu, xe đẩy bánh mì, các chi phí do hao hụt, một tháng bạn sẽ thu được một con số lợi nhuận khổng lồ.

Thực tế có rất nhiều người đã thành công từ mô hình kinh doanh này. Chỉ cần dạo quanh một vòng thành phố, bạn có thể thấy những chiếc xe đẩy bán bánh mì chả cá lưu động trên vỉa hề tấp nập người mua. Không ít người đã xây dựng hẳn cho một một “đế chế” trong lĩnh vực này. Những thương hiệu bánh mì chả cá nổi tiếng có thể kể đến như bánh mì chả cá Má Hải, bánh mì chả cá Nha Trang, bánh mì chả cá Cô Giang…

Có thể thấy, bán bánh mì chả cá là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng, và là cơ hội làm giàu bạn sẽ không hội hận khi bắt đầu.

2. Kinh nghiệm bán bánh mì chả cá

Kinh nghiệm bán bánh mì chả cá
Tìm hiểu những kinh nghiệm sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh.

2.1. Xác định mô hình kinh doanh phù hợp

Bán bánh mì chả cá có nhiều hình thức, như kinh doanh bánh mì chả cá vỉa hè, mở tiệm bán bánh mì chả cá, kinh doanh online, hay bán bánh mì chả cá xe đẩy. Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc mở cửa hàng thích hợp với những người có vốn đầu tư lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có ít vốn và tài chính eo hẹp, hãy lựa chọn hình thức bán bánh mì chả cá vỉa hè hay bánh mì chả cá xe đẩy. Mô hình này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải thuê mặt bằng, không phải mướn thêm nhân viên. Đặc biệt, chỉ cần một chiếc xe đẩy lưu động, nguyên liệu và học cách làm bánh, bạn đã có thể bắt đầu việc kinh doanh ngay từ bây giờ.

2.2. Lên kế hoạch kinh doanh bán bánh mì chả cá chi tiết

Sau khi xác định mô hình kinh doanh cụ thể, bạn cần lên kế hoạch chi tiết, bao gồm việc xác định số vốn cần thiết, chọn mặt bằng kinh doanh, liệt kê những chi phí cần đầu tư và lên phương án marketing hiệu quả.

Tuỳ vào từng mô hình kinh doanh, bạn sẽ cần một bản kế hoạch khác nhau. Cụ thể, nếu muốn kinh doanh bánh mì chả cá vỉa hè hay xe đẩy, bạn sẽ cần khoảng 8 – 10 triệu để mua nguyên liệu làm bánh mì chả cá, các dụng cụ bán hàng như xe bánh mì chả cá, chảo, túi đựng, gia vị…

Đối với việc mở cửa hàng cố định, bạn sẽ cần ít nhất 15 – 20 triệu để bắt đầu kinh doanh. Số tiền này sẽ dùng để thuê mặt bằng kinh doanh, mua bàn ghế, đèn chiếu sáng, quảng cáo, trang trí cửa hàng…

2.3. Tìm địa chỉ bán hàng thuận lợi

Tìm địa chỉ bán hàng thuận lợi bán bánh mì chả cá
Xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tìm được địa điểm kinh doanh thuận lợi.

Bán mì chả cá là món ăn thường bán cho sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, và người đi đường. Do đó, địa điểm thích hợp để bán bánh mì chả cá là gần trường học, công ty, khu công nghiệp, bệnh viện, những khu đông dân cư… Những địa điểm này giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng lớn và đảm bảo lượng khách mua hàng ổn định mỗi ngày.

2.4 Tìm mua nguyên liệu làm bánh mì chá cá sạch và đảm bảo

Để làm ra bánh mì chả cá ngon và chuẩn vị, bạn cần những nguyên liệu sạch và đảm bảo. Hãy học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, so sánh những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu khác nhau trước khi tìm ra một địa chỉ bán nguyên vật liệu chất lượng để hợp tác lâu dài.

Trên đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn bán bánh mì chả cá thu hút nhiều khách hàng. Điều quan trọng khi kinh doanh là sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và sự kiên trì trong mọi hoàn cảnh. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901343636 Hotline/Zalo

Contact with Zalo